" />

Lịch sử hình thành và phát triển

 
 

KINH NGHIÊM TẠO NÊN NHỮNG THÀNH TỰU

 

Lịch sử hình thành
 

Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển trong suốt nhiều thập kỉ qua, Tập đoàn Knauf đã chuyển mình thành công từ 1 công ty gia đình thuần túy trở thành 1 Tập đoàn đa quốc gia trong khi vẫn giữ vững được những giá trị cốt lõi như sự hỗ trợ, gắn bó và hợp tác. Sự kết hợp giữa truyền thống và đổi mới không ngừng đã tạo nên Tập đoàn Knauf như ngày hôm nay: 1 nhà sản xuất vô cùng thành công trên thị trường quốc tế đại diện cho sự hiện đại, chất lượng cao nhất và sự đa dạng về sản phẩm, cũng như lòng trung thành và tình đoàn kết.

 

1932

 

Hai anh em - các kỹ sư khai thác mỏ Alfons và Karl Knauf đã được cấp phép quyền khai thác thạch cao trong Cộng đồng Schengen (Obermosel) tại Đức. Vào năm 1933, Nhà máy thạch cao Knauf đầu tiên đã đi vào hoạt động tại Perl (Moselle), Đức – và hiện tại nơi đây vẫn là hạt nhân cốt lõi cho tất cả những công nghệ sản xuất của Tập đoàn Knauf trên toàn thế giới.

 

1949

 

Sự thành lập của Cộng hòa Liên bang Đức vào năm 1949 cũng trùng với một mốc quan trọng trong lịch sử của Công ty Knauf khi công ty chuyển từ Perl đến Iphofen ở miền Bắc Bavaria.
 

1958
 

Iphofen và vị trí tiên phong về đổi mới, sáng tạo

Tại Iphofen, Công ty gia đình Knauf đã tăng tốc mạnh mẽ để trở thành một đối tác tiên phong trong ngành công nghiệp vật liệu xây dựng. Ví dụ điển hình là việc sản xuất tấm thạch cao hoàn toàn mới vào năm 1958, Knauf đã thay đổi những phương pháp xây dựng truyền thống. Một vài năm sau, công ty phát triển hệ thống lớp lót khô lần đầu tiên và liên tục mở rộng phạm vi của các sản phẩm bao gồm các vật liệu xây dựng, các công cụ đặc biệt, và kết cấu kim loại cho tường và trần nhà.

 

1970
 

Vào năm 1970, Knauf lần đầu tiên đầu tư sản xuất một loại vật liệu xây dựng không sử dụng chất liệu thạch cao: đá trân châu. Sự tham gia đầu tư của Knauf tại Deutsche Perlite GmbH (Dortmund) càng cho thấy rõ thêm tham vọng kinh doanh mang tính chiến lược dài hạn của Tập đoàn.
 

1978
 

Năm 1978, bằng việc mua lại một cơ sở sản xuất sợi thủy tinh cách nhiệt ở Shelbyville (USA), Knauf đã đặt nền móng cho Khối sản xuất vật liệu cách nhiệt, một bộ phận vẫn còn rất quan trọng đến ngày hôm nay.


1980
 

Đầu những năm 1980 đã diễn ra một sự thay đổi lớn: hai ông Nikolaus và Baldwin Knauf, con trai của những nhà sáng lập đã tiếp quản Tập đoàn – và tiếp tục giữ vững và phát huy triết lý của công ty, góp một phần đáng kể trong việc tăng trưởng của Knauf.


2008
 

Năm 2008, Nikolaus và Baldwin Knauf tham gia vào Hội Đồng cổ đông của công ty. Trong hội đồng, họ luân phiên nắm giữ vị trí chủ tịch và phó chủ tịch.
 

Hiện tại
 

Hiện nay, Tập đoàn Knauf được điều hành bởi Manfred Grundke và Alexander Knauf, những đối tác chung tin cậy của gia đình. Knauf hiện có 220 cơ sở sản xuất và đơn vị kinh doanh tại hơn 80 quốc gia, 27.000 nhân viên trên toàn thế giới, với doanh thu 8 tỷ Euro (năm 2017).

Knauf: Một tập đoàn với một lịch sử lâu đời. Thành công lớn. Sẵn sàng cho những thách thức của tương lai.  Vì Knauf có thể.

 

Tin tức